Không chỉ ở Việt Nam ưa chuộng bánh mì mà ở Nhật Bản cũng vậy. Là một phát triển nên cuộc sống ở đây vô cùng bận rộn chính vì thế bánh mì trở thành món ăn được ưu thích vì sự tiện lợi mà vẫn đủ chất và ngon miệng.Hàng năm có rất nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn đơn hàng làm bánh mì để tham gia xklđ Nhật Bản. Vậy công việc thực tế của đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản là gì?
Công việc thực tế của đơn hàng làm bánh mì ở Nhật Bản
Đơn hàng bánh mì ở Nhật Bản là đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm rất phổ biến và phát triển ở đất nước mặt trời mọc đặc biệt là các thành phố lớn, bận rộn và tấp nập. Người dân ở đây luôn bắt đầu bữa sáng của mình bằng những món ăn nhanh, đơn giản mà vẫn đủ chất để họ có năng lượng làm việc cho một ngày dài. Và bánh mì là món có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Đó là lý do ở Nhật Bản có rất nhiều tiệm bánh mì hay một chuỗi cửa hàng bánh mì. Tuy nhiên, để có thể sản xuất ra một lượng lớn bánh mì phục vụ cho người dân môi ngày thì nguồn nhân lực trong nước không đủ, họ buộc phải tuyển dụng thêm nguồn lao động nước ngoài tham gia.
Công việc thực tế của công việc làm bánh mì ở Nhật khá đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm như một số đơn hàng chế biến thực phẩm khác. Do có sự giúp đỡ lớn từ máy móc hiện đại mà công việc ngày càng được tối giản và nhẹ nhàng hơn,phù hợp với cả nam và nữ. Do nhu cầu tiêu thụ lớn nên công việc làm thêm cũng rất nhiều giúp người lao động có thể gia tăng thêm thu nhập hàng tháng.
Một số công việc cụ thể của đơn hàng làm bánh mì ở Nhật Bản là: chuẩn bị nguyên liệu, công cụ dụng cụ, kiểm soát chất lượng của thành phẩm , nhận hàng, đóng gói và chuyển giao hàng, vệ sinh và bảo trì các máy móc công cụ. Ngoài ra có thể trưng bày và bán hàng tại quầy nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt.
Có nên tham gia đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản không?
Có rất nhiều bạn còn phân vân có nên tham gia đơn hàng làm bánh mì ở nhật Bản hay không và dưới đây là một số đặc điểm của đơn hàng này có thể giảm đáp thắc mắc của các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!
- Công việc lương cao và làm thêm nhiều: Mức lương cơ bản của người lao động khi tham gia đơn hàng là 15->16 man/tháng( khoảng 30->32 triệu/tháng) chưa tính lương tăng ca, làm thêm. Hơn nữa do nhu cầu và tính chất của công việc lớn nên công việc làm thêm nhiều đặc biệt là vào những ngày nghỉ, ngày lễ tết.
- Công việc nhẹ nhàng không vất vả: Công việc có sự trợ giúp khá nhiều từ máy móc, những công đoạn nặng cần dùng sức như cuối bột, nhào bột, tạo mẫu,.. hầu như đều do máy móc làm. Nên công việc khá nhẹ nhàng mà tất cả các công đoạn đều được thực hiện trong công xưởng nên không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết nên người lao động sẽ không quá vất vả khi làm việc nhiều giờ.
- Điều kiện sống và môi trường làm việc sạch sẽ đảm bảo: Ở Nhật Bản yếu tố an toàn vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu đặc là các công ty chế biến thực phẩm như bánh mì. Nên môi trường làm việc tại các xưởng làm bánh mì luôn sạch sẽ, an toàn. Các nhân viên cũng phải mặc các trang phục khử khuẩn trước khi vào xưởng làm việc. Còn đối với chỗ ở một số công ty sẽ có ký túc dành cho người lao động có đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, lò vi sóng,..
- Nhu cầu tuyển dụng lớn: Như đã nói ở trên do nguồn nhân lực trong nước không đủ nên đơn hàng làm bánh mì đang có nhu cầu tuyển dụng lớn lao động nước ngoài. Nên khả năng trúng tuyển đơn hàng này thường rất cao và ít khi bị hủy đơn hàng.
Với những đặc điểm trên của đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản thì đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có công việc ổn định lương cao tại Nhật Bản.Nếu thấy hứng thú và có nhu cầu tham gia đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908 798 386 để nhận được những tư vấn tốt nhất.