Đơn hàng thủy sản Nhật Bản luôn thu hút các lao động tham gia bởi những ưu điểm đặc biệt của ngành. Tại sao lại như vậy? Ưu điểm của đơn hàng là gì? Điều kiện tham gia đơn hàng có khắt khe không?
Chế độ đãi ngộ của các xí nghiệp dành cho đơn hàng thế nào? Để hiểu rõ hơn ngành chế biển thủy sản tại Nhật Bản các bạn cùng tham khảo qua bài viết mà Vietproud chia sẻ dưới đây nhé.
Ngành thủy sản Nhật Bản
Ngành thủy sản Nhật Bản là một trong những ngành rất phát triển tại Nhật. Bởi địa hình Nhât Bản xung quanh đều là Biển, nên đánh bắt thủy sản là ngành trọng điểm tại đây.
Vì vậy, mà ngành thủy sản Nhật Bản thu hút được rất nhiều lao động quan tâm và có mong muốn được đi Nhật làm việc.
Để đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, các xí nghiệp đều sử dụng máy móc hiện đại làm việc dây chuyền xử lý tự động. Nên các thực tập sinh cũng khá nhàn, không tốn nhiều sức lực.
Tất cả các thực tập sinh được phát đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dùng, đồng thời các trang thiết bị đều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến.
Đối với các thực tập sinh, nếu không tuân thủ đúng quy định, không trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ chuyên dụng cho bản thân sẽ không được vào làm việc.
Đặc điểm công việc làm theo dây chuyền, nên mỗi lao động sẽ làm một công đoạn khác nhau. Một số công đoạn cần người lao động tham gia như:
- Công đoạn gia công
- Công đoạn sơ chế thủy sản
- Công đoạn cắt khúc
- Công đoạn ướp muối, tẩm gia vị
- Công đoạn phân loại thủy sản
- Công đoạn đóng gói thủy sản,…
Ưu, nhược điểm của đơn hàng thủy sản
Ưu điểm:
- Đơn hàng tuyển dụng số lượng lớn liên tục hàng tháng bởi nhu cầu rất lớn
- Điều kiện lới lỏng, không yêu cầu kinh nghiệm công việc.
- Mức lương thu nhập cao hơn so với nhiều đơn hàng khác (từ 140.000 – 165.000 JPY/ tháng.
- Công việc luôn dồi dào, có nhiều cơ hội làm thêm giờ tăng thu nhập cho bản thân.
- Môi trường làm việc trong nhà xưởng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu trong suốt quá trình làm việc.
- Được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ.
- Công việc làm theo dây chuyền, bạn sẽ làm một công đoạn nhất định, nên không phải di chuyển nhiều, chủ yếu làm tại chỗ, khá nhàn và không mất nhiều sức lao động.
- Được nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc bởi nhờ các phương pháp chế biến thực phẩm chuyên nghiệp tại Nhật.
- Cơ hôi tìm kiếm được công việc tốt sau khi kết thúc đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản.
Nhược điểm:
- Điều kiện khá khắt khe hơn về sức khỏe (nếu bạn sợ lạnh, dễ bị viêm xoang,… thì nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký tham gia).
- Môi trường làm việc khá lạnh, nếu bạn chịu lạnh được tốt sẽ là lợi thế.
- Đòi hỏi cao về tác phong làm việc bởi công việc liên quan đến an toàn thực phẩm (phải sức cẩn thận, tỉ mỉ)
- Điều kiện sức khỏe khắt khe, nếu bạn hay bị viêm xoang, sợ lạnh… thì không nên tham gia đơn hàng này.
- Làm theo dây truyền, vậy nên đa số thời gian bạn sẽ đứng một chỗ để xử lý công đoạn được giao, hạn chế giao tiếp.
Đơn hàng thủy sản Nhật Bản 2023
Điều kiện tham gia đơn hàng
- Giới tính: Nam/nữ.
- Độ tuổi: từ 19 đến 30 tuổi.
- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên.
- Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu.
- Ngoại hình: đối với nam chiều cao từ 1m65 trở lên, nặng từ 50kg trở lên; đối với nữ chiều cao từ 1m50 trở lên, nặng từ 45kg trở lên. (Không chấp nhận có hình xăm)
- Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, thị lực tốt (10/10), không bị rối loạn màu sắc. Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
- Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, có tính tự giác cao là một lợi thế.
Mức lương – chế độ đãi ngộ
– Mức lương cơ bản mà thực tập sinh nhận được từ đơn hàng chế biến thủy sản trung bình khoảng 147,340 JPY /tháng (tương đương khoảng 31 triệu VNĐ)
– Được tham gia và hưởng đầy đủ chế độ của BHXH và BHYT theo quy định pháp luật của Nhật Bản
– Giờ làm việc hành chính: 8 giờ/ ngày. Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (nghỉ giải lao buổi trưa 60 phút từ 12h – 13h), nếu làm ngoài giờ quy định sẽ được tính mức lương theo hệ số là tăng ca (nhân 1,25)
– Được nghỉ đầy đủ các ngày nghỉ cuối tuần (thứ 7, Chủ Nhật), lễ tết theo lịch Nhật Bản. Bạn cũng có thể đăng ký làm thêm vào cuối tuần hoặc các dịp lễ tết để tăng thu nhập cho cá nhân.
Một số đơn hàng tham khảo của ngành chế biến thủy sản Nhật Bản:
Ngành Nghề | Đối tượng | Độ Tuổi | Thu Nhập (JPY/ tháng) |
Chế biến thủy sản | nam/ nữ | 18-32 | 145 000 |
Sơ chế cá | nam/ nữ | 21-35 | 148 000 |
Nuôi trồng sò điệp | nam/ nữ | 20-33 | 150 000 |
Chế biến hàu | nam/ nữ | 18-30 | 145 000 |
Đánh bắt mực | nam/ nữ | 18-31 | 149 000 |
Trên đây là bài viết “Đơn hàng thủy sản Nhật Bản lương cao, mới nhất 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.