Đơn hàng làm bánh mì ở Nhật được khá nhiều lao động lựa chọn khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy lý do gì mà đơn hàng bánh mì này lại thu hút nhiều lao động đến vây? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Có nên chọn đơn hàng làm bánh khi đi XKLĐ Nhật Bản?
1. Thực tế đơn hàng làm bánh mì ở Nhật
Đơn hàng làm bánh mì ở Nhật là đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm được nhiều lao động quan tâm. Vậy có lao động nào biết công việc thực tế của đơn hàng làm bánh mì ở Nhật như thế nào không vậy?
Nhìn chung công việc làm bánh mỳ ở Nhật không quá vất vả vì các công việc nặng nhọc đều có máy móc giúp đỡ như giai đoạn khuấy bột, nhào bột thậm chí là nặn bột, tạo mẫu,…. Như các hình dưới đây:
Các công việc nặng nhọc đều có sự trợ giúp của máy móc
Thực tế công việc làm bánh mì ở Nhật
2. Lý do nên chọn đơn hàng làm bánh mì ở Nhật
Những lý do mà bạn nên chọn đơn hàng làm bánh mì ở Nhật đó là:
Công việc đơn giản: Công việc làm bánh mì là công việc khá đơn giản và làm việc chủ yếu ở những siêu thị, nhà hàng hoặc xí nghiệp… với môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn vệ sinh. Khi làm công việc này, lao động sẽ làm những việc như làm bánh, trang trí bánh, đóng gói. Công việc không yêu cầu về tay nghề, không yêu cầu về sức khỏe hoặc ngoại hình nhưng lại cần chăm chỉ và khéo léo.Công việc làm trong phân xưởng, nhẹ nhàng, sạch sẽ
Mức thu nhập khá cao: Mức thu nhập của đơn hàng làm bánh mì khá cao, dao động trong khoảng 140.000 – 160.000 yên. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt và cộng thêm tiền làm thêm thì mỗi tháng lao động có thể tiết kiệm được 27- 30 triệu đồng. Với công việc làm bánh mì nhẹ nhàng thì mức lương này được đánh giá là cao.
Có thể bạn sẽ cần: Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2020 – 1 VỐN 4 LỜI!
Nhu cầu tuyển dụng lớn: Đơn hàng làm bánh mì đang thiếu hụt nhân công nên có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Với nhu cầu lớn như vậy sẽ giúp cho các lao động dễ dàng trùng tuyển hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.
Không yêu cầu quá khắt khe: Một lý do nữa mà nhiều lao động chọn đơn hàng làm bánh mì khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe về ngoại hình, về trình độ tiếng Nhật hoặc tay nghề mà lao động chỉ cần đảm bảo về sức khỏe: không mắc bệnh viêm gan B, không mắc những bệnh truyền nhiễm, không bị dị ứng với phẩm màu, bột bánh… Lao động cần cù, chịu khó và chăm chỉ là có thể đã đáp ứng được yêu cầu thi tuyển đơn hàng này.
Để biết chi tiết hơn về yêu cầu, điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:
Đơn hàng làm bánh mì là đơn hàng công xưởng
Môi trường làm việc tốt: Công việc chủ yếu của đơn hàng làm bánh mì là làm việc trong nhà xưởng nên lao động sẽ không phải quá vất vả khi đi làm việc. Khi làm việc không phải chịu những ảnh hưởng của điều kiện thời tiết như mưa, nắng… Ngoài ra sau khi làm việc tại Nhật, lao động sẽ có thêm kinh nghiệm và cải thiện trình độ tiếng Nhật để về nước tiếp tục lập nghiệp.
Đi XKLĐ Nhật Bản 2020 có nhiều thay đổi lớn, lao động hãy cập nhật tin tức trong bài viết này nhé!: 7 thay đổi mới nhất về XKLĐ Nhật Bản 2020, lao động phải biết!
3. Có nên chọn đơn hàng làm bánh mì đi Nhật năm 2020 không?
Đất nước Nhật Bản là nơi có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc trong có có nghề làm bánh. Với lịch sử phát triển lâu đời nên người Nhật luôn muốn gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, kế thừa, phát triển thành những xí nghiệp và doanh nghiệp làm bánh nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy nên Nhật Bản luôn cần nhiều nhân lực để làm bánh đặc biệt là bánh mì.
Đơn hàng làm bánh mì có phải đơn hàng tốt không?
Vậy có nên đi đơn hàng làm bánh mì ở Nhật không?
Với những ưu điểm mà đơn hàng lại như mức thu nhập hấp dẫn (yếu tố quan tâm hàng đầu của lao động), học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm bánh, bổ sung trình độ tiếng Nhật, công việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ đặc biệt có thể dễ dàng lập nghiệp khi về nước thì chúng tôi khuyên bạn NÊN ĐI đơn hàng này NẾU bạn có đủ điều kiện
4. Một số đơn hàng chế biến thực phẩm đang tuyển gấp trong tháng 02/2021
Hiện nay công ty chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng công xưởng LƯƠNG CAO, NHIỀU VIỆC LÀM THÊM. Nếu lao động hoặc người thân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây:
Ngành Nghề | Độ Tuổi | Giới Tính | Thu Nhập | Tỉnh Làm Việc |
Làm bánh mỳ | 19-30 | Nữ | 150.720 Yên | Kyoto |
Làm pizza | 19-28 | Nam/Nữ | 148.450 Yên | Tochigi |
Chế biến xúc xích | 20-34 | Nữ | 143.720 Yên | Hokkaido |
Làm thạch | 19-30 | Nam/nữ | 151.000 Yên | Hokkaido |
Cơm hộp | 20-28 | Nữ | 149.320 Yên | Chiba |
Chế biến thủy sản | 18-30 | Nam/nữ | 152.000 Yên | Fukuoka |
Nếu bạn mong muốn tham gia các đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline hoặc yêu cầu gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
Trên đây là những thông tin để lao động tìm hiểu thêm có nên đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng làm bánh không. Hi vọng với những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn có quyết định chính xác nhất có nên đi làm việc đơn hàng này tại Nhật hay không.